Đường dẫn truy cập

Các viên chức thuộc toán an ninh quốc gia mở cuộc họp khẩn tại Tòa Bạch Ốc với ông Paul Bremer. - 2003-11-12


Các viên chức thuộc toán an ninh quốc gia của Tổng thống Bush đang mở cuộc họp khẩn tại Tòa Bạch Ốc với tổng quản trị viên Hoa Kỳ ở Iraq, ông Paul Bremer. Ông Bremer đã bất ngờ trở về nước ngày hôm qua và hủy bỏ một cuộc họp với thủ tướng của Ba Lan.

Hôm qua, ông Bremer đã gặp ngoại trưởng Colin Powell, bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld, và Cố vấn An ninh Quốc gia, bà Condoleeza Rice.

Các giới chức Tòa Bạch Ốc cho hay đề tài cuộc thảo luận bao gồm những thay đổi có thể được thực hiện trong hội đồng cai quản Iraq do Hoa kỳ chỉ định và thời biểu của việc chuyển tiếp của Iraq sang chế độ tự quản.

Cuộc họp này diễn ra trong lúc Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ cảnh báo rằng càng lúc càng có nhiều người Iraq tham gia những lực lượng nổi dậy chống lại sự chiếm đóng do Hoa Kỳ cầm đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG