Đường dẫn truy cập

Iran bác bỏ những cáo giác của LHQ rằng Iran nhiều lần vi phạm các qui định trong Hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân. - 2003-11-12


Tổng thống Iran ông Mahammad Khatami nói rằng báo cáo mới đây của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế đã thổi phồng quá đáng những cáo giác không quan trọng, nhưng điều này cũng chứng tỏ là Iran không hề chế tạo vũ khí hạt nhân.

Ông Khatami bác bỏ những cáo giác trong bản phúc trình của Liên Hiệp Quốc nói rằng Iran đã nhiều lần vi phạm các qui định trong Hiệp ước Cấm Phổ biến vũ khí hạt nhân.

Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế đã công bố phúc trình vừa kể hôm thứ Hai, trong đó nói rằng Iran đã bí mật chế tạo một số lượng nhỏ chất uranium tinh chế và chất Plutonium.

Ban quản trị của cơ quan này sẽ họp trong tháng này để quyết định về vấn đề là có nên tuyên bố Iran không tuân hành trách vụ hay không. Nếu bị tuyên bố như thế, Iran có thể gặp phải những biện pháp chế tài của Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG