Đường dẫn truy cập

Cảnh sát tại Manila dùng vòi rồng và hơi cay để giải tán đám người biểu tình đòi bãi chức Tổng Thống Philippin Gloria Arroyo. - 2003-11-12


Cảnh sát tại Manila đã dùng vòi rồng và hơi cay mắt để giải tán nhiều ngàn người biểu tình đòi bãi chức Tổng Thống Philippin, bà Gloria Arroyo.

Khoảng 10 ngàn nguời biểu tình thuộc các tổ chức ủng hộ cựu Tổng Thống Joseph Estrada, người đã rời chức năm 2001 sau những cuộc biểu tình của dân chúng phản đối ông tham nhũng theo như lời cáo giác. Ông Estrada hiện đang bị truy tố về các tội phá hoại kinh tế.

Những người biểu tình cũng lên án thất bại trong vụ đòi bãi nhiệm chánh thẩm Hilario Davide.

Tối cao pháp viện Philippin đã bác đơn khiếu tố chánh thẩm Davide bị cáo buộc sử dụng sai trái ngân quỹ của toà án. Cảnh sát cho biết họ đã giải tán cuộc biểu tình ngày hôm nay vì những người biểu tình đã không tuân hành giấy phép buộc họ giải tán trước 5 giờ chiều, giờ địa phương. Cuộc biểu tình đã làm kẹt lưu thông tại quận tài chính Makati ở thủ đô Manila nhưng không có tin về người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG