Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ấn Atal Behari Vajpayee viếng thăm Nga. - 2003-11-11


Thủ Tướng Ấn Độ Atal Behari Vajpayee hôm nay tới Nga để viếng thăm trong 3 ngày nhằm củng cố các mối quan hệ quân sự và kinh tế.

Theo dự trù, ông sẽ thảo luận với Tổng Thống Nga Viladimir Putin về các vấn đề kinh tế và thương mại cũng như khủng bố và tình hình Trung Đông.

Người ta cho rằng hai nước sẽ ký với nhau nhiều thỏa hiệp về năng lượng hạt nhân, nghiên cứu động đất, ngân hàng và chia sẻ kỹ thuật không gian. Ấn Độ lâu nay là một đồng minh thân cận của Mascơva ,vừa qua đã bắn thử phi đạn Brahmos, một phi đạn cruise siêu thanh, phát triển chung với Nga.

Các giới chức Ấn Ðộ từ chối không bình luận gì về các cuộc thương thảo lâu nay giữa hai nước về việc mua của Nga một hàng không mẫu hạm. Thủ tướng Vajpayee sẽ đến thăm Tajikistan và Syria sau khi rời khỏi nước Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG