Đường dẫn truy cập

Tòa án tại Mascơva sẽ phán quyết nhà tỷ phú dầu lửa Mikhail Khodorkovsky có được tại ngoại hầu tra hay không. - 2003-11-11


Hôm nay một tòa tại Mascơva sẽ phán quyết chuyện có cho nhà tỷ phú dầu lửa Mikhail Khodorkovsky của Nga được tại ngoại hầu tra trong khi chờ đợi bị mang ra xử về tội lừa bịp và trốn thuế hay không.

Ông Khodorkovsky bị nhà chức trách Nga bắt giữ hồi cuối tháng 10. Ông từ chức Chủ Tịch công ty dầu lửa Yukos kể từ đó.

Theo các quan sát viên, khó có chuyện tòa cho doanh gia tỷ phú này được tại ngoại hầu tra. Luật sư của ông này nói rằng vụ bắt giữ ông bắt nguồn từ những yếu tố chính trị vì ông là người đóng góp nhiều tiền bạc nhất cho những người đối lập chính trị với Tổng Thống Nga Vladimir Putin.

Tổng Thống Putin tuyên bố rằng hành động của chính phủ ông nhắm vào công ty Yukos và giới điều hành công ty này cốt mang lại trật tự tài chánh cho nước Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG