Đường dẫn truy cập

Paul Bremer: Các chiến binh người nước ngoài đã lén xâm nhập Iraq và đang hoạch định các cuộc tấn công mới. - 2003-11-10


Tổng quản trị viên Hoa Kỳ tại Iraq tuyên bố rằng có mấy trăm chiến binh người nước ngoài đã lén xâm nhập Iraq và đang hoạch định các cuộc tấn công mới nhằm ngăn chặn các nỗ lực tái thiết tại nước này.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho nhật báo London Times, ông Bremer nói rằng các chiến binh vừa kể đã từ Sudan, Syria, Yemen và Ả Rập Saudi xâm nhập Iraq.

Ông Bremer nói rằng để có thể đối phó với việc gia tăng các hoạt động khủng bố, ông đang cứu xét tới việc thành lập một lực lượng đặc biệt gồm các công dân Iraq, những người biết địa hình địa vật, và có khả năng phát hiện các phần tử người nước ngoài này.

Trong một diễn biến khác, các giới chức quân đội Hoa Kỳ nói rằng 1 binh sĩ Mỹ bị thiệt mạng hồi tối hôm qua trong một cuộc tấn công bằng súng phóng lựu tại một nơi cách Baghdad khoảng 40 kilomet về phiá Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG