Đường dẫn truy cập

Lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo tung ra một cuộc hành quân mới nhắm vào các phần tử tranh đấu tại miền Bắc Afghanistan. - 2003-11-10


Lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo đã tung ra một cuộc hành quân mới nhắm vào các phần tử tranh đấu tại miền Bắc Afghanistan.

Hôm nay, một phát ngôn viên Hoa Kỳ nói rằng cuộc hành quân này khởi sự hôm thứ Sáu vừa qua, tại các tỉnh Nuristan và Kunar cách Kabul khoảng 200 kilomet về phía Đông Bắc.

Ông này nói rằng cuộc hành quân Giải Quyết Miền Núi này bao gồm quân đội Afghanistan và không lực Mỹ yểm trợ, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Phát ngôn viên vừa kể cũng nói rằng, cuộc hành quân này là để diệt trừ lực lượng chống quân đội liên minh và không cho chúng có nơi lập căn cứ.

Các phần tử của chế độ Taleban bị lật đổ và các đồng minh của chúng có liên hệ với tổ chức al-Qaida hãy còn đang hoạt động chống lại chính quyền trung ương của Afghanistan .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG