Đường dẫn truy cập

Cơ quan Tỵ Nạn LHQ đang thực hiện các cố gắng để thúc đẩy việc hồi hương 80 ngàn người Rwanda tỵ nạn. - 2003-11-09


Cơ quan Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc cho hay đang thực hiện các cố gắng chót để thúc đẩy việc hồi hương 80 ngàn người Rwanda tỵ nạn sống trong các lân bang.

Ông Fernanado del Mundo, phát ngôn viên của cơ quan Liên Hiệp Quốc này, nhấn mạnh rằng tất cả những vụ hồi hương sẽ có tính cách tự nguyện.

Ông nói rằng những người tỵ nạn này là những nguời cuối cùng trong số ước chừng 2 triệu người Rwanda đã chạy ra khỏi nuớc để lánh nạn sau khi xảy ra vụ diệt chủng tại Rwanda năm 1994.

Trong vòng 2 năm vừa qua, cơ quan tỵ nạn Liên Hiệp Quốc đã tổ chức việc hồi huơng hàng ngàn người Rwanda tỵ nạn, chủ yếu từ Tanzania và nuớc cộng hòa dân chủ Congo.

Nhiều vụ hồi hương có tính cưỡng bách. Cuộc vận động lần này sẽ tập trung vào việc tự nguyện hồi huơng những người tỵ nạn từ nước cộng hoà dân chủ Congo, và lần đầu tiên từ Uganda.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG