Đường dẫn truy cập

Iran hứa sẽ đình chỉ chương trình tinh luyện uranium. - 2003-11-09


Một lần nữa Iran lại hứa sẽ xác nhận trên giấy tờ lời cam kết chấp thuận cho thực hiện các cuộc thanh sát gắt gao hơn tại các cơ sở hạt nhân của họ, và đình chỉ chương trình tinh luyện uranium gây nhiều tranh cãi.

Người cầm đấu Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế ông Mohamed ElBaradei cho biết ông trông đợi Iran sẽ trình 2 bức thư lên cho ông trong những ngày sắp tới. Một bức là để tái khẳng định sự cam kết của Iran cho phép thực hiện các cuộc thanh sát chỉ báo trước một thời gian ngắn. Bức kia là để loan báo việc đình chỉ tất cả các hoạt động tinh luyện uranium.

Ông ElBaradei đưa ra lời phát biểu sau các cuộc hội đàm tại Vienne hồi hôm qua với người cầm đầu hội đồng an ninh quốc gia Iran ông Hasan Rowhani. Cách đây vài tuần Iran đã hứa sẽ đình chỉ việc tinh luyện và chấp thuận các cuộc thanh sát gắt gao hơn, nhưng cho đến nay vẫn chưa thực hiện việc nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG