Đường dẫn truy cập

Phó bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Đái Bỉnh Quốc đến Nam Triều Tiên. - 2003-11-09


Phó bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc ông Đái Bỉnh Quốc đã đến Nam Triều Tiên để chuẩn bị cho một vòng đàm phán mới giữa 6 quốc gia bàn về cuộc khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Ông Đái Bỉnh Quốc sẽ gặp bộ trưởng ngoại giao Nam Triều Tiên ông Yoon Young-kwan, rồi sau đó đáp máy bay đi Tokyo vào ngày thứ tư để hội ý thêm. Bắc Triều Tiên đã đồng ý trên nguyên tắc tham gia vòng đàm phán mới với Nhật Bản, Nga, Nam Triều Tiên, Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Đây là một cố gắng để tiếp tục các cuộc họp tổ chức tại Bắc Kinh cách đây 3 tháng đã không đi đến hồi kết cục được. Chuyến đi của ông Đái Bỉnh Quốc trùng hợp với việc công bố một bản phúc trình của Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ nói rằng Bình Nhưỡng dường như đã chế tạo ít nhất một hay 2 vũ khí hạt nhân loại phân hạch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG