Đường dẫn truy cập

Bush: Nền kinh tế Mỹ mỗi ngày một mạnh hơn. - 2003-11-08


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng nền kinh tế Mỹ mỗi ngày một mạnh hơn và đã gắn liền sự tăng trưởng kinh tế này với kết quả của công tác cắt giảm thuế của ông.

Trong buổi nói chuyện hàng tuần trên đài phát thanh hôm nay, ông Bush đã nêu lên các số liệu cho thấy là trong tháng 10 đã có thêm 126 ngàn công ăn việc làm và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống chỉ còn 6 phần trăm nghĩa là mức thấp nhất kể từ khi chấm dứt suy thoái kinh tế.

Tổng thống Bush nói rằng biện pháp cắt giảm thuế của ông đã mang thêm tiền bạc đến cho nhân dân Mỹ. Để đáp lại, dân biểu Chet Edwards của đảng Dân chủ nói rằng biện pháp cắt giảm thuế do đảng Cộng hòa thông qua và những ưu tiên về chi phí đã phá hoại khả năng của nước Mỹ để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các phúc lợi khác cho các binh sĩ và cựu chiến binh Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG