Đường dẫn truy cập

Hà Nội chấp thuận một kế hoạch cải tổ quan trọng của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam. - 2003-11-07


Tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Năm cho biết giới hữu trách ở Hà Nội đã chấp thuận một kế hoạch cải tổ quan trọng của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam nhằm tập trung hoạt động của công ty này trong lãnh vực phát điện.

Hãng Reuters trích lời một viên chức của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam cho biết dự án tái cấu trúc này sẽ được thực hiện từng bước một, và theo kế hoạch, Tổng Công ty Điện lực sẽ tư nhân hóa 5 công ty không thuộc diện chủ lực trước năm 2005.

Ngoài ra, 12 công ty phụ khác, phần lớn là những công ty quản lý ngành điện nước, cũng sẽ được độc lập về mặt tài chánh nhưng Tổng công ty vẫn duy trì quyền sở hữu 100% đối với các doanh nghiệp đó.

Theo dự trù, Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sẽ tiếp tục kiểm soát 17 nhà máy phát điện chính và những cơ sở chuyển tải điện. Được biết, công ty quốc doanh này sản xuất khoảng 95% của tổng sản lượng điện hàng năm của Việt Nam, hiện nằm ở mức 40 tỉ kilowatt giờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG