Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ý bênh vực việc Nga mở cuộc điều tra công ty dầu Yukos. - 2003-11-07


Ủy hội Âu Châu nói rằng thủ tướng Ý, ông Silvio Berlusconi, không phản ảnh quan điểm của ủy hội khi ông lên tiếng ủng hộ việc nước Nga mở cuộc điều tra về công ty dầu Yukos và về chính sách của Nga tại Chechnya.

Một phát ngôn viên của Ủy hội Âu Châu đưa ra tuyên bố khiển trách, hiếm thấy, thủ tướng của Ý là nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Liên hiệp Âu Châu.

Giới chức này nói rằng cơ quan điều hành liên hiệp Âu Châu coi nhận định của ông Berlusconi là quan điểm cá nhân của ông này.

Hôm qua, thủ tướng Berlusconi đã bênh vực Tổng thống Vladimir Putin đàn áp công ty Yukos và về chính sách của ông Putin đối với Chechnya.

Ông Putin nói với các nhà lãnh đạo Liên hiệp Âu Châu rằng bất cứ hành động nào của nước Nga đối với công ty Yukos đề nhằm mục đích đem lại trật tự về tài chính cho nước Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG