Đường dẫn truy cập

Công ty APB, chuyên sản xuất rượu bia, khai trương nhà máy thứ nhì tại Việt Nam. - 2003-11-07


Công ty đa quốc gia APB đặt trụ sở ở Singapore và chuyên sản xuất rượu bia, đã khai trương nhà máy thứ nhì tại Việt Nam.

Bộ Trưởng Thương mại và Công nghiệp của Singapore, ông George Yeo, đã đến tỉnh Hà Tây chính thức khai trương nhà máy này vào hôm thứ Ba. Nhà máy mới sẽ được đặt dưới sự điều hành của công ty Hà Tây, nhưng công ty APB có 96% vốn.

Các chai và lon bia đầu tiên mang nhãn hiệu Tiger và Heineken đã được sản xuất tại nhà máy Hà Tây vào hôm 27 tháng 10. Công suất hàng năm là 30 triệu lít. Công ty APB có nhà máy bia đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1994.

APB là một liên doanh giữa công ty Heineken của Hà Lan và Fraser and Neave của Singapore. APB có 14 nhà máy sản xuất bia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Loại bia chủ lực của APB là Tiger, kế đó là Heineken, mà dân nhậu ở Việt Nam thường gọi là bia Keng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG