Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thái Thaksin Shinawatra cải tổ nội các. - 2003-11-07


Thủ Tướng Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra, đã quyết định thực hiện những thay đổi trong nội các của ông mà theo một nguồn tin cho biết thì sẽ có việc loại bỏ một đảng nhỏ ra khỏi liên hiệp cầm quyền.

Các giới chức cho hay, hôm nay, ông Thaksin Shinawatra đã đệ trình kế hoạch cải tổ của ông lên Quốc Vương Thái Lan để xin chuẩn y. Các nguồn tin thân cận với chính phủ đã nói với các nhà báo tại thủ đô Bangkok rằng đảng Chart Pattana sẽ bị loại ra khỏi chính phủ.

Một phát ngôn viên của đảng này đã xác nhận tin về diễn biến vừa kể với hãng tin AP nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Ông Thaksin Shinawatra đã từ chối không thảo luận về chi tiết của việc cải tổ nội các của ông, ngoại trừ việc nói rằng việc đó liên quan tới 12 Bộ Trưởng.

Đảng Thai Rak Thai của ông đã chiếm được thế đa số từ trước tới nay chưa từng có trong chính phủ, hiện nay đảng này chiếm 28 trong số 35 ghế Bộ Trưởng.

Tân nội các sẽ tuyên thệ nhậm chức vào thứ Hai tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG