Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Hun Sen ca ngợi một thỏa thuận giữa ba đảng chính trị lớn tại Kampuchia để thành lập một tân chính phủ. - 2003-11-06


Thủ Tướng Hun Sen của Kampuchia đã ca ngợi một thỏa thuận giữa ba đảng chính trị lớn tại nước ông để thành lập một tân chính phủ, và chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài đã gấn bốn tháng.

Hôm nay, ông Hun Sen đã tuyên bố với báo chí tại thủ đô Phnom Penh rằng Kampuchea sẽ thành lập một chính phủ mới và triệu tập Quốc Hội trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên ông không cho biết thêm chi tiết. Ông Hun Sen gọi thỏa thuận vừa kể là một thành công lớn mà toàn thể nhân dân Kampuchea đều hoan nghênh.

Các nhà lãnh đạo đảng Nhân dân Kampuchea của ông Hun Sen, đảng bảo hoàng Fincinpec, và đảng đối lập Sam Rainsy đã đạt được thỏa thuận này ngày hôm qua, thứ Tư, trong các cuộc hội đàm với Quốc Vương Norodom Sihanook.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG