Đường dẫn truy cập

Đặc sứ nhân quyền LHQ Paulo Sergio Pinheiro gặp bà Aung San Suu Kyi. - 2003-11-06


Đặc sứ nhân quyền của Liên Hiệp Quốc tại Miến Điện đã gặp nhà lãnh đạo phe dân chủ đối lập đang bị cầm tù của nước này là bà Aung San Suu Kyi, sau khi viếng tham 3 thành viên cao cấp trong đảng của bà cũng bị giam cầm.

Ông Paulo Sergio Pinheiro đã gặp bà Aung San Suu Kyi ngày hôm nay tại nhà bà ở thủ đô Rangoon. Bà Suu Kyi bị bắt giam từ hôm 30 tháng 5 năm nay sau khi xảy ra một vụ ẩu đả giữa những người ủng hộ bà và một đám đông những người ủng hộ chính phủ tại miền Bắc Miến Điện.

Hiện chưa được rõ về những chi tiết của cuộc thảo luận giữa ông Pinheiro và bà Suu Kyi.

Trước đó trong ngày, nhà ngoại giao người Brazil này đã gặp các nhân vật quan trọng khác trong đảng Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ, trong đó có nhà lãnh đạo đảng Aung Shue, tại một nơi được gọi là nhà khách của chính phủ. Các nhân vật này cũng bị cầm tù sau vụ đụng độ hôm 30 tháng 5 năm nay.

Theo dự trù thì ông Pinheiro sẽ phúc trình trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc về chuyến viếng thăm Miến Điện của ông vào tuần tới. Nhưng bà Debbie Stothard, điều phối viên của tổ chức ALTSEAN-Miến Điện nói rằng bà không tin là phúc trình này sẽ đem lại nhiều phấn khởi. Bà Stothard nói đại ý rằng, bà nghĩ là ông Pinheiro sẽ không có nhiều tin tốt trong chuyến viếng thăm Miến Điện kỳ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG