Đường dẫn truy cập

Liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu tại Iraq tìm cách củng cố lực lượng an ninh Iraq. - 2003-11-05


Liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu tại Iraq đang tìm cách để củng cố lực lượng an ninh Iraq tại nước này trong khi quân đội Mỹ tiếp tục bị tấn công.

Nhật báo Washington Post hôm nay đưa tin rằng Tổng quản trị viên Hoa Kỳ tại Iraq, ông Paul Bremer, cũng nói rằng các giới chức Hoa Kỳ chấp thuận có điểu kiện ý kiến về một lực lượng dân quân Iraq sẽ có nhiều quyền hơn là cảnh sát Iraq.

Hồi đầu tuần này, ông Bremer cũng nói rằng các giới chức Hoa Kỳ dự kiến tăng gấp đôi nhân số trong Lực Lượng Nhân DânTự Vệ Iraq vào năm tới và cũng gia tăng nhân số cảnh sát Iraq và lực lượng biên phòng.

Hội đồng cai quản Iraq đã lên án những cuộc tấn công mới đây nhắm vào lực lượng liên minh và yêu cầu các giới chức Liên Hiệp Quốc trao lại nhiều trách vụ về an ninh cho Iraq và và kêu gọi các giới chức Hoa Kỳ trao lại nhiều trách vụ an ninh cho người Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG