Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Megawati Sukarnoputri ra lệnh mở cuộc điều tra về nguyên nhân và mức độ thiệt hại của trận lũ lụt tại Sumatra. - 2003-11-05


Tổng Thống Megawati Sukarnoputri của Indonesia đã ra lệnh mở cuộc điều tra, ở cấp bậc cao, về nguyên nhân và mức độ thiệt hại của trận lũ lụt đã tàn phá một khu du lịch trên đảo Sumatra trong tuần này.

Hôm nay, bà Megawati đã đưa ra tuyên bố chính thức đầu tiên về thiên tai xảy ra tại khu du lịch ở làng Bukit Lawang. Một giòng nước lũ lớn kéo theo thân cây, bùn lầy và đá cuội đã tràn qua làng này hồi sáng Thứ Hai vừa qua, phá hủy nhà cửa, và cầu, đường.

Nhiều ngày mưa lớn khiến nước lũ dâng cao trên sông Bahorok trong vùng kế cận là nguyên nhân gây ra vụ đất truồi vừa kể.

Cho tới nay đã tìm thấy 85 xác nạn nhân, nhưng các nhân viên cứu hộ nói rằng ít nhất cũng còn 100 người mất tích mà người ta e rằng đã bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG