Đường dẫn truy cập

Indonesia họp bàn về việc gia hạn tình trạng thiết quân luật tại tỉnh Aceh. - 2003-11-05


Hôm nay các giới chức chính phủ Indonesia họp bàn về việc liệu có nên gia hạn tình trạng thiết quân luật tại tỉnh Aceh bị tàn phá vì chiến tranh thêm 6 tháng nữa hay không.

Từ tháng 5 đến nay hằng trăm chiến binh và thường dân đã thiệt mạng tại tỉnh này. Tổng thống Megawati Sucarnoputri sẽ loan báo quyết định của chính phủ sau cuộc họp của nội các.

Được biết bà Megawati hậu thuẫn chuyện nên gia hạn sắc lệnh thiết quân luật mà bà ban hành trước đây trong năm thêm 6 tháng.

Chính phủ tại Jakarta đã đặt tỉnh Aceh trong tình trạng thiết quân luật và mở cuộc phản công để diệt trừ phiến quân trong phong trào Aceh Tự do sau khi cuộc hòa đàm bị tan vỡ.

Theo các giới chức quân sự thì từ đó đến nay, trên 900 phiến quân và 67 cảnh sát đã thiệt mạng. Các giới chức vừa kể cũng cho biết có đến trên 300 thường dân bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG