Đường dẫn truy cập

Tổ hợp quốc tế xây dựng 2 nhà máy năng lượng hạt nhân cho Bắc Triều Tiên sẽ ngưng dự án xây cất này ít nhất 1 năm. - 2003-11-04


Một tổ hợp quốc tế xây dựng hai nhà máy năng lượng hạt nhân cho Bắc Triều Tiên sẽ ngưng dự án xây cất này ít nhất trong 1 năm.

Tin tức báo chí cho hay các thành viên trong tổ hợp KEDO, trong đó có Hoa Kỳ, dường như đạt được đồng thuận trong các cuộc họp tại New York hôm nay.

Dự án xây các nhà máy hạt nhân là một phần trong thỏa hiệp ký kết năm 1994, nhằm cung cấp năng lượng cho Bắc Triều Tiên.

Để đổi lại, Bình Nhưỡng cam kết ngưng chương trình vũ khí hạt nhân của họ. Dự án xây các lò năng lượng vừa kể đã gặp trở ngại khi Bắc Triều Tiên tái thực hiện việc phát triển vũ khí hạt nhân hồi năm ngoái.

Trong khi đó thì hôm nay Trung Quốc lại kêu gọi mở vòng đám phán đa quốc mới về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng càng sớm càng tốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG