Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ bị thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ đánh bom tại Baghdad - 2003-11-04


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay hôm nay có một binh sĩ bị thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ đánh bom tại Baghdad. Một phát ngôn viên quân đội nói rằng cuộc tấn công vừa kể đã diễn ra hồi sáng hôm nay, giờ địa phương, và vụ nổ là do một trái bom tự chế tạo.

Một cuộc tấn công tương tự đã xảy ra ngày hôm qua tại thị trấn Tikrit ở miền Bắc Iraq cũng sát hại một binh sĩ Mỹ và gây thương tích cho một người khác.

Tại các nơi khác, hôm qua, ít nhất cũng có một người bị thiệt mạng trong một vụ nổ tại thành phố Karbala ở miền Nam Iraq. Tổng Thống Bush nói rằng các cuộc tấn công như vậy không làm suy giảm quyết tâm của Hoa Kỳ trong việc giúp xây dựng một xã hội tự do và hòa bình tại Iraq cũng như làm cho nước Mỹ được an toàn hơn.

Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chùn bước. Hoa Kỳ sẽ làm tất cả những gì cần thiết để cho nước Mỹ được an toàn hơn

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG