Đường dẫn truy cập

Thượng viện Hoa Kỳ chấp thuận ngân khoản 87 tỉ 500 triệu đôla cho nỗ lực tái thiết Iraq và Afghanistan. - 2003-11-04


Thượng viện Hoa Kỳ đã chung quyết thông qua yêu cầu của Tổng thống Bush dự chi 87 tỉ 500 triệu đôla cho các chi phí quân sự và nỗ lực tái thiết Iraq và Afghanistan.

Thượng viện đã thông qua yêu cầu của Tổng thống hôm qua, ba ngày sau khi Hạ viện chấp thuận yêu cầu của Tổng thống với 298 phiếu thuận và 121 phiếu chống.

Mặc dù nhiều người chỉ trích chính sách của Tổng thống Bush tại Iraq, trong đó có thượng nghị sĩ dân chủ Dick Durbin đại diện bang Illinois, nhưng mọi người đồng ý rằng Hoa Kỳ không thể có sự chọn lựa nào khác.

Ông Durbin nói rằng mọi người hiểu rõ là chúng ta không thể dẹp bỏ mọi dự án rồi bỏ đi.

Dự luật sẽ được trình lên cho Tổng thống Bush ký. Tổng thống Bush đã đưa ra một thông cáo ca ngợi lưỡng viện quốc hội về việc cả hai đảng Dân chủ Và Cộng hòa đã mạnh mẽ hậu thuẫn cho dự luật ông yêu cầu.

Tổng thống nói rằng hành động của các nhà lập pháp Hoa Kỳ cho mọi người thấy rõ là nước Mỹ đoàn kết với thế giới trong cuộc chiến chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG