Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo đảng bảo hoàng Funcinpec và đảng đối lập Sam Rainsy nhóm họp tại Phnom Penh. - 2003-11-04


Hai trong số ba đảng chính trị lớn tại Kampuchia nói rằng họ hy vọng là cuộc họp nhiều phe với Quốc Vương Sihanook sẽ chỉ là bước khởi đầu để tiến tới việc chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị khiến không thể thực hiện được việc thành lập chính phủ mới trong gần bốn tháng nay.

Các nhà lãnh đạo đảng bảo hoàng Funcinpec và đảng đối lập Sam Rainsy đã nhóm họp ngày hôm nay tại Phnom Penh, trước khi diễn ra cuộc họp với đảng Nhân dân Kampuchia của Thủ Tướng Hun Sen.

Cả hai đảng vừa kể đều nói rằng, sẽ mất một khoảng thời gian để có thể đạt được một sự đồng thuận về việc thành lập chính phủ mới và họ không hy vọng là sẽ đạt được một thỏa thuận vào thứ Tư này.

Chính phủ Kampuchia đã bị kẹt trong tình trạng bế tách chính trị từ khi diễn ra cuộc bầu cử Quốc Hội hồi tháng Bảy năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG