Đường dẫn truy cập

Các lực lượng an ninh Ả Rập Saudi ngăn chận được một cuộc tấn công của al-Qaida nhắm vào thành phố Hồi giáo Mecca. - 2003-11-04


Bộ trưởng Nội vụ Ả Rập Saudi, Hoàng thân Nayef nói rằng các lực lượng an ninh đã ngăn chận được một cuộc tấn công của quân khủng bố al-Qaida nhắm vào Mecca, thành phố Hồi giáo linh thiêng của người Hồi giáo.

Hoàng thân Nayef nói với một nhật báo hàng đầu của Ả Rập Saudi hôm nay rằng các lực lượng an ninh đã giết chết 2 tên khủng bố, bắt giữ 4 tên và hai tên khác ra đầu hàng sau cuộc chạm súng ngày hôm qua.

Trả lời câu hỏi có phải thủ phạm là thành viên của tổ chức al-Qaida hay không hoàng thân Nayef nói rằng chắc chắn cả 8 tên này đều thuộc nhóm khủng bố vừa kể.

Cảnh sát cho hay họ đã tịch thu được nhiều vũ khí trong đó có cả súng phóng lựu, chất nổ, súng tự động, súng lục và đạn dược.

Ả Rập Saudi đang truy nã những kẻ bị cáo buộc là các phần tử hiếu chiến Hồi giáo đã thực hiện vụ tấn công tự sát tại thủ đô Riyadh làm thiệt mạng 35 người hồi tháng 5 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG