Đường dẫn truy cập

Tòa thượng thẩm Zimbabwe đang xử vụ phe đối lập khiếu nại việc Tổng thống Mugabe tái đắc cử chức vụ tổng thống. - 2003-11-03


Tòa thượng thẩm Zimbabwe đang xử vụ phe đối lập khiếu nại về việc Tổng thống nước này là ông Robert Mugabe tái đắc cử chức vụ tổng thống trong cuộc bầu cử diễn ra năm 2002 để đạt được thắng lợi cai trị đất nước thêm một nhiệm kỳ 6 năm nữa.

Ông Morgan Tsvagirai, lãnh tụ của Phong trào thay đổi vì dân chủ, một đảng đối lập, khiếu nại rằng tổng thống Mugabe, thuộc đảng đương quyền ZANU-PF, đã vi phạm các luật lệ bầu cử và đã dùng bạo lực và sự đe dọa các cử tri ủng hộ phe đối lập.

Các nhà quan sát Châu Phi nói rằng cuộc bầu cử tháng Ba năm 2002 diễn ra trong tự do và công bằng, nhưng các tổ chức tây phương, trong đó có Liên hiệp Âu Châu và Khối Liên Hiệp Anh thì lại tố cáo là cuộc bầu cử vừa kể đầy gian lận.

Tổng thống Mugabe nhấn mạnh rằng ông đã thắng trong một cuộc bầu cử công bằng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG