Đường dẫn truy cập

Các tín đồ Anh Quốc Giáo tại Châu Phi lên án Giáo hội Episcopal Hoa Kỳ tấn phong giám mục cho mục sư Gene Robinson. - 2003-11-03


Các tín đồ Anh Quốc Giáo tại Châu Phi lên án việc Giáo hội Episcopal Hoa Kỳ hôm qua đã chính thức tấn phong vị giám mục đồng tính luyến ái đầu tiên.

Các nhà lãnh đạo giáo Hội Anh Quốc Giáo ở Kenya và Uganda cho biết sẽ cắt đứt tất cả liên hệ với giám mục vừa được tấn phong Gene Robinson của địa phận New Hampshire.

Người đứng đầu Anh Quốc Giáo tại Nigeria cho biết các nhà lãnh đạo tinh thần của 50 triệu giáo dân tại Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ La tinh phản đối việc tấn phong Giám mục vừa kể và tuyên bố cắt đứt quan hệ với giáo hội Episcopal Hoa Kỳ.

Giáo hội Episcopal Hoa Kỳ là một phần trong số 70 triệu tín đồ trong cộng đồng Anh Quốc Giáo thế giới.

Tại Anh Quốc, Tổng giám mục Canterbury Rowan Williams nói rằng giáo hội Episcopal Hoa Kỳ dường như không quan tâm đến những giáo hội có chủ trương bảo thủ hơn trên thế giới.

Tại Mỹ, Hội đồng giáo hội Anh Quốc Giáo Hoa Kỳ cho biệt họ dự trù bắt đầu ngay việc tập hợp một hệ thống hiệp hội và các giáo phận Episcopal.

Giám mục Robinson nói rằng những người lựa chọn việc tách rời giáo hội vẫn luôn luôn được đón nhận nếu muốn quay về.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG