Đường dẫn truy cập

Standard & Poor: Sự sụp đổ kinh tế của Bắc Triều Tiên là điều không thể tránh khỏi. - 2003-11-03


Một công ty xếp hạng tín dụng hàng đầu thế giới cho biết sự sụp đổ kinh tế của Bắc Triều Tiên là điều không thể tránh khỏi, và Nam Triều Tiên nên chuẩn bị để nhận lãnh gánh nặng lớn lao mà tình trạng đó mang lại.

Theo các nhà phân tích của công ty Standard & Poor, sự sụp đổ của Bắc Triều tiên sẽ gây ra những thiệt hại ở mức hàng trăm tỉ đô la. Họ cũng cảnh cáo rằng tình hình kinh tế khẩn cấp đó sẽ làm tiêu tốn một khoản tiền gấp 3 lần toàn bộ tổng sản lượng hàng năm của Nam Triều Tiên, hiện nằm ở mức 480 tỉ đô la.

Một viên giám đốc của Standard & Poor nói rằng sự sụp đổ của kinh tế Bắc Triều tiên bây giờ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Cũng theo công ty Standard & Poor, mối quan tâm của quốc tế đối với chương trình phát triển hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ ảnh hưởng tói mức xếp hạng tín dụng của Bắc Triều Tiên và lãi suất mà họ phải trả cho những khoản vay mượn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG