Đường dẫn truy cập

Saddam Hussein đã không ra lệnh chống trả các binh sĩ Hoa Kỳ khi xảy ra cuộc chiến Iraq. - 2003-11-03


Một bản tin đăng trên báo chí Mỹ nói rằng cựu tổng thống bị lật đổ của Iraq Saddam Hussein đã không ra lệnh chống trả các binh sĩ Hoa Kỳ khi xảy ra cuộc chiến Iraq vì ông ta được thuyết phục rằng sẽ tránh, hoặc thoát được một cuộc xâm chiếm.

Nhật báo Washington Post, số phát hành hôm nay, nói rằng cựu phó Thủ tướng Iraq, ông Tariq Aziz, khai với các nhân viên điều tra rằng trong các cuộc tiếp xúc với giới chức Pháp và Nga, họ đã thuyết phục ông rằng hai nước này có thể trì hoãn, hoặc ngăn chận một cuộc chiến do Hoa Kỳ lãnh đạo tại cuộc biểu quyết của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc.

Các giới chức Hoa Kỳ nói với phóng viên báo Washington Post rằng lời khai của ông Tariq Aziz không được xác định bởi các nguồn tin khác.

Ông Aziz đã trải qua các cuộc thẩm vấn kể từ khi ông ra qui hàng hồi tháng Tư, khoảng hai tuần lễ sau khi chính phủ của đảng Baath bị sụp đổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG