Đường dẫn truy cập

Dân Châu Âu cho rằng so với Bắc Triều Tiên, Iran và Afghanistan thì Israel là mối đe dọa lớn hơn cho hòa bình thế giới. - 2003-11-01


Tin cho hay, một cuộc thăm dò công luận cho thấy cứ 10 người dân Châu Âu thì có 6 người cho rằng so với Bắc Triều Tiên, Iran và Afghanistan thì Israel là mối đe dọa lớn hơn cho hòa bình thế giới.

Một bản tin đăng trên báo International Herald Tribune có trụ sở tại Paris nói rằng, những người dân Âu Châu tham gia cuộc thăm dò công luận tháng này đã nhận được một danh sách 15 quốc gia và được hỏi là có nước nào trong số các nước đó là một mối đe dọa cho hòa bình thế giới hay không.

59% những người trả lời đã chọn Israel. Cuộc thăm dò công luận có tên là Eurobarometer này đã được thực hiện cho Ủy Hội Âu Châu.

Cuộc thăm dò công luận này cũng cho thấy hai phần ba số người trả lời các câu hỏi nghĩ rằng cuộc chiến tranh tại Iraq là không thể biện minh được và rằng Hoa Kỳ phải chi trả cho công cuộc tái thiết Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG