Đường dẫn truy cập

Phúc trình của một ủy ban điều tra độc lập cho rằng vì thiếu bố trí an ninh nên các trụ sở LHQ ở Iraq mới bị tấn công dễ dàng. - 2003-11-01


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan cho biết ông sẽ chỉ định một số chuyên viên để đánh giá lời chỉ trích nói rằng vì thiếu bố trí an ninh nên các trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Iraq mới bị tấn công dễ dàng.

Ông Annan cho biết ông hết sức lo ngại khi đọc bản phúc trình của một ủy ban điều tra độc lập về vụ tấn công hồi tháng 8 vào trụ sở của Liên Hiệp Quốc ở Baghdad.

Bản phúc trình đã dùng những từ như thiếu sót trầm trọng và cẩu thả để mô tả hệ thống an ninh của Liên Hiệp Quốc và đề nghị rằng những kẻ có trách nhiệm về an ninh phải bị khiển trách.

Báo cáo nói rằng các giới chức chủ yếu đã không phòng xa đầy đủ nên mới gây ra số thương vong cao trong vụ đánh bom hồi tháng 8 khiến cho 22 người bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG