Đường dẫn truy cập

Colin Powell: Không có bằng chứng rằng Saddam Hussein đang điều hợp các cuộc tấn công vào lực lượng liên minh tại Iraq. - 2003-11-01


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell nói rằng không có bằng chứng nào xác minh cho những tin tức nói rằng có thể Saddam Hussein đang điều hợp các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng liên minh tại Iraq.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình ngày hôm qua, ông Powell đã bác bỏ một tin đăng trên báo New York Times nói rằng các giới chức cao cấp của Hoa Kỳ đã được xem các tin tức tình báo cho thấy có thể là Saddam Hussein đóng một vai trò quan trọng trong việc điều khiển các cuộc tấn công du kích tại Iraq.

Ông Powell nói rằng, ông không biết Saddam Hussein hiện ở đâu, hoặc có th ông ta sẽ làm gì, nhưng Ngoại Trưởng Hoa Kỳ cho biết ông chắc chắn là nhà lãnh đạo bị lật đổ này của Iraq đang dành nhiều thời gian để chạy trốn hầu tránh khỏi bị bắt.

Hôm qua, một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc đã nói với báo chí rằng Saddam Hussein hiện chỉ có thể tìm cách làm sao để sống còn.

Phát ngôn viên này tiên đoán rằng chuyện đưa người lãnh đạo cũ của Iraq này ra trước công lý chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG