Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nga lo ngại trước việc các công tố viên phong tỏa các cổ phiếu của công ty Yukos. - 2003-10-31


Thủ tướng Nga cho biết ông lo ngại sâu xa trước việc các công tố viên phong tỏa các cổ phiếu của công ty Yukos, công ty dầu lớn nhất nước Nga.

Ông Mikhail Kasyanov nói rằng hành động chống lại công ty Yukos, một công ty giao dịch với các nước trên thế giới, là một hành động bất thường và sẽ có những hậu quả khó lường trước được.

Các công tố viên Nga hôm qua đã phong tỏa gần một nửa số cổ phiếu của công ty Yukos trong một hành động nhằm ngăn không cho chủ tịch công ty là ông Mikhail Khodorkovsky và các công sự của ông bán các cổ phần của họ. Ông Khodorkovsky đã bị câu lưu tuần rồi về tội hối lộ và trốn thuế.

Hôm qua, Tổng thống Vladimir Putin đã thay thế chánh văn phòng Phủ Tổng thống Alkexander Voloshin. Ông này đã từ chức để phản đối việc chính phủ mở cuộc điều tra nhắm vào công ty Yukos.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG