Đường dẫn truy cập

Thời tiết mát mẻ và ẩm ướt giúp cho các nhân viên cứu hỏa tại California khống chế những đám cháy rừng. - 2003-10-31


Thời tiết mát mẻ và ẩm ướt đã giúp cho các nhân viên cứu hỏa tại miền nam tiểu bang California đỡ vất vả trong việc khống chế những đám cháy rừng đã làm thiệt mạng 20 người.

Tuy nhiên người ta vẫn lo ngại các trận gió mạnh sẽ nổi lên khiến khó dập tắt ngọn lửa. Các đám cháy đã thiêu hủy gần 300 ngàn hécta đất và tàn phá trên 2800 nhà cửa trong vùng.

Với số thiệt hại được ước tính là trên 2 tỉ đôla, những đám cháy rừng năm nay được coi là một thiên tai gây tổn thất nhiều nhất trong lịch sử của tiểu bang California.

Ông Mike Brown, người đứng đầu cơ quan quản trị khẩn cấp liên bang cho biết chính phủ sẽ trợ cấp các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn và cho họ vay tiền để giúp họ tạo lại cuộc sống bình thường.

Ông Brown cho biết Tổng thống Bush đã chỉ thị cho ông phải giúp đỡ các nạn nhân vừa kể càng sớm càng tốt. Và các trung tâm phục hồi thiên tai được thiết lập đang hoạt động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG