Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pakistan bắt giữ lãnh tụ đối lập hàng đầu ông Makhdoom Javed Hashmi về tội âm mưu xúi giục nổi loạn. - 2003-10-30


Cảnh sát Pakistan đã bắt giữ lãnh tụ đối lập hàng đầu của chính phủ này về tội phỉ báng quân đội và âm mưu xúi giục nổi loạn.

Ông Makhdoom Javed Hashmi đã bị câu lưu ngày hôm qua. Những người ủng hộ phe đối lập phẩn đối vụ bắt giam ông Hashmi, theo họ thì vụ bắt giữ này có nghĩa là ngăn cản phe đối lập chất vấn về tài lãnh đạo của Tổng thống Pervez Mushrraf và vai trò của của quân đội Pakistan trong nền chính trị nước này.

Ông Hashmi bị cáo buộc tuần trước đã trao cho hai nhà báo một lá thư không ký tên viết trên giấy viết thư của quân đội mà ông nói rằng đã nhận được từ các sĩ quan trong quân đội.

Lá thư chỉ trích tổng thống Musharraf và việc ông này ủng hộ các chính sách của Hoa Kỳ tại Afghanistan, nước láng giềng của Pakistan. Cả chính phủ và quân đội Pakistan để nói rằng bức thư đã được bịa ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG