Đường dẫn truy cập

11 thợ mỏ bị mắc kẹt 6 ngày trong mỏ than Zapadnaya được cứu sống. - 2003-10-29


Nhân viên cứu hộ ở Nam bộ liên bang Nga đã cứu sống 11 người trong số 13 người thợ mỏ bị mắc kẹt 6 ngày trong một mỏ than bị ngập nước.

Một người thiệt mạng và 1 người khác bị mất tích. Giới hữu trách cho biết họ đã cứu những người thợ mỏ sáng sớm hôm nay sau khi khoan một đường hầm qua khối đá từ một mỏ than kế cận. Sau khi tới nơi, họ trông thấy hàng chữ viết trên tường chỉ đường cho họ tới chỗ mà các thợ mỏ đã nương náu để tránh bị ngập trong khối nước giá buốt.

Trong số những người được cứu sông trong mỏ than Zapadnaya có ông Vasily Avdeyev, là người mới được bổ nhiệm vào chức giám đốc của mỏ than này hồi gần đây.

Trong khi đó, có đến 5 người bị thiệt mạng trong một vụ nổ mỏ than ngày hôm nay ở thị trấn Partizansk thuộc vùng Viễn Ðông của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG