Đường dẫn truy cập

Tổ chức các quốc gia Mỹ Châu thông qua bản tuyên bố vạch ra một chương trình an ninh cho vùng Tây Bán Cầu. - 2003-10-29


Các giới chức cấp cao của Tổ chức các quốc gia Mỹ Châu đã thông qua một bản tuyên bố vạch ra một chương trình an ninh cho vùng Tây Bán Cầu.

Hôm qua tại thành phố Mexico, 34 thành viên trong tổ chức này đã thông qua tuyên bố vừa kể vào lúc kết thúc một hội nghị dài 2 ngày để thảo luận về mối đe dọa mới đối với nền hòa bình và an ninh trong vùng.

Bản tuyên ngôn về an ninh cho các quốc Mỹ Châu ghi nhận rằng cần phải nới rộng biện pháp an ninh vùng Tây Bán Cầu bao gồm việc cứu xét đến cả điều mà Tổ chức gọi là những đe dọa mới.

Bản tuyên bố nói rằng những thách thức và đe dọa vừa kể gồm có nạn khủng bố, bệnh AIDS, nạn nghèo khó, thiên tai và môi trường bị suy thoái.

Ngoài ra, Tổ chức các quốc gia Mỹ Châu cũng thông qua một thỏa hiệp chống khủng bố và hậu thuẫn cho chiến dịch chống buôn lậu ma túy và các phiến quân cánh tả tại Colombia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG