Đường dẫn truy cập

Hội thảo về đầu tư giữa các đại diện doanh gia Âu và Á Châu trong khu vực tư nhân diễn ra tại TPHCM. - 2003-10-29


Tin của hãng thông tấn AFP đánh đi từ thành phố Hồ Chí Minh cho hay đại diện của các tổ chức kinh doanh thuộc khu vực tư nhân Âu và Á Châu gặp nhau vào ngày thứ Năm tại đây để dự cuộc hội thảo trong hai ngày với mục đích thúc đẩy lưu lượng đầu tư và thương mại giữa hai vùng.

Theo ban tổ chức cuộc hội thảo, các đề tài thảo luận tại Diễn Đàn Đầu Tư Á Châu năm 2003 xoay quanh các hướng đi trong tương lai của công cuộc hợp tác kinh tế Âu Á, tác động của sự hòa nhập kinh tế trong khu vực ASEAN, và các đường lối nhằm thu hút đầu tư nước ngoài.

Người cầm đầu phái đoàn Cộng Đồng Âu Châu là ông Marcus Cornaro nói rằng cuộc hội thảo này là một cơ hội tốt để các cộng đồng kinh doanh Âu và Á châu mở rộng phẩm chất và cường độ của các mối liên hệ.

Chủ tịch Phòng Thương Mại Âu Châu tại Việt Nam là ông Christian de Ruty cũng đồng ý rằng các mối liên hệ đó sẽ đóng một vai trò ngày càng trọng đại trong việc phát triển các quan hệ kinh tế giữa các quốc gia Á châu và các nước trong Liên Hiệp Âu Châu.

Diễn Đàn Đầu Tư Á châu lần đầu tiên diễn ra tại Bắc Kinh hồi năm ngoái và dự kiến sẽ được tổ chức hai năm một lần. Cuộc họp lần tới dự trù sẽ diễn ra tại Sri Lanka vào tháng 5 hay tháng 6 năm 2004.

Cuộc họp trong 2 ngày ở thủ đô thương mại của Việt Nam có sự tham gia của đại biểu 14 quốc gia Á châu, trong đó Trung Quốc và 8 trong số 10 thành viên thuộc Hiệp Hội các Quốc gia Đông Nam Á. Phía châu Âu có các đại biểu của 7 quốc gia thuộc Liên Hiệp Âu Châu.

Diễn đàn này nằm trong chương trình Đầu Tư Á Châu hình thành từ năm 1997, do Liên Hiệp Âu Châu tài trợ. Chương trình này cung cấp sự tài trợ cho các dự án được thực thi với sự cộng tác của các tổ chức đầu tư, kinh doanh và thương mại Âu và Á Châu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG