Đường dẫn truy cập

Nigeria yêu cầu WHO thực hiện cuộc phân tích về thuốc chủng ngừa bệnh bại liệt. - 2003-10-29


Chính phủ Nigeria đã yêu cầu Tổ chức y tế thế giới, WHO, thực hiện một cuộc phân tích cặn kẽ loại thuốc chủng ngừa bệnh bại liệt của nước này sau khi một lãnh tụ Hồi giáo tại Nigeria nói rằng thuốc chủng đó có thể bị ô nhiễm.

Phó Tổng thống Nigeria là ông Atiku Abubakar đã đưa ra lời yêu cầu, nói rằng cần phải làm sáng tỏ mối ngờ vực đó. Ba bang có đông người Hồi giáo sinh sống nhất tại bắc bộ Nigeria đã trì hoãn hoặc từ chối không tham gia vào một chương trình chủng ngừa của WHO sau khi một lãnh tụ Hồi giáo cho biết thuốc chủng ngừa đó có thể bị nhiễm loại virus HIV gây bệnh AIDS hoặc loại thuốc làm mất khả năng sinh sản.

WHO nói rằng thuốc chủng được sử dụng tại Nigeria đã được thử nghiệm và rất an toàn. Nigeria là quốc gia có nhiều người mắc bệnh bại liệt nhất trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG