Đường dẫn truy cập

Một giới chức hàng đầu Trung Quốc đến thăm Bắc Triều Tiên. - 2003-10-29


Một giới chức hàng đầu Trung Quốc đang thăm viếng Bắc Triều Tiên trong chuyến công du được coi là đầy thiện chí, giữa lúc tiếp tục các nỗ lực nhằm giảm bớt căng thẳng gây ra bởi chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Chủ tịch quốc hội Ngô Bang Quốc, đã hướng dẫn một phái đoàn Trung quốc đến Bình nhưỡng hôm nay. Nữ phát ngôn viên bộ ngoại giao trung quốc bà Chương Khải Nguyệt cho biết phái đoàn do ông Ngô Bang Quốc hướng dẫn đến Bình Nhưỡng gồm cả các giới chức cao cấp chính trị và quân sự.

Ông Ngô bang Quốc sẽ khuyến khích các giới chức Bắc Triều Tiên tham gia vào vòng đàm phán thứ nhì gồm 6 nước để thảo luận về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên, Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên, Nga, Nhật Bản và Trung Quốc đã gặp nhau trong một cuộc họp 6 nước hồi tháng 8 năm nay, nhưng đã không đạt được kết quả gì và cũng chưa ấn định được thời điểm cho các cuộc họp khác trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG