Đường dẫn truy cập

Ba tổ chức tài chính quốc tế kỷ niệm 10 năm nối lại quan hệ với Việt Nam. - 2003-10-28


Ba tổ chức tài chính quốc tế đã kỷ niệm 10 năm nối lại quan hệ với Việt Nam. Trong 10 năm qua, Ngân Hàng Thế Giới, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và Ngân hàng Phát triển Á Châu đã giúp Việt Nam 7 tỷ 700 triệu đôla. Dịp này Thủ Tướng Phan Văn Khải đã cảm ơn sự giúp đỡ của 3 định chế tài chính này trong công tác xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam và ông mong sự giúp đỡ này sẽ được tiếp tục.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Đức Thuý cho hay khoảng một nửa số viện trợ đã được giải ngân, phần còn lại đang tiếp tục được Việt Nam điều đình sử dụng cho các dự án. Theo ông, nhờ có viện trợ của ba nơi này mà trong vòng 10 năm qua, GDP của Việt Nam đã tăng gấp đôi; số gia đình đói nghèo giảm một nửa; xuất khẩu tăng gấp 6 lần; và kinh tế vĩ mô ổn định.

Đại diện của Ngân Hàng Thế Giới tại Việt Nam, ông Klaus Rohland cho rằng có 2 vấn đề Chính phủ cần đặc biệt quan tâm là sớm gia nhập Tổ chức thương mại thế giới và giải quyết các vấn đề xã hội. Ông David Burton, Đại diện của IMF, cũng cho rằng, Việt Nam cần tăng cường kỷ luật tài chính của hệ thống doanh nghiệp nhà nước. Còn đại diện của Ngân hàng Phát triển Á Châu, ông Alessandro Pio, thì hứa hẹn Ngân hàng sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam qua những cuộc đối thoại thẳng thắn và xây dựng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG