Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Philippines giải thoát 1 trong số 6 con tin bị bắt cóc tại một bãi biển của Malaysia hồi đầu tháng này. - 2003-10-28


Cảnh sát Philippines cho biết họ đã giải thoát 1 trong số 6 con tin bị bắt cóc tại một bãi biển của Malaysia hồi đầu tháng này.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng cảnh sát đã tìm thấy ông Nonoy Arkusil, một người đàn ông Indonesia, tại nam bộ Philippines. Nhà chức trách nói rằng ông này vừa trốn thoát bọn bắt cóc trên đảo Tawi-Tawi gần Malaysia.

Số phận của 5 người khác, bị bắt cóc hôm mùng 5 tháng 10 tại bang Sabah của Malaysia hiện chưa rõ. Nhưng ông Nonoy Arkusil nói rằng ông tin là 5 người này đã bị những kẻ bắt cóc giết.

Người ta không biết lý lịch của những kẻ bắt cóc. Malaysia quy trách cho bọn cướp tại địa phương, nhưng nhiều người khác nói rằng thủ phạm là nhóm Hồi giáo Abu Sayyaf trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG