Đường dẫn truy cập

Một tòa án ở Hà Nội tuyên án tù 3 người chủ mưu vụ lường gạt đưa người lao động sang Đài Loan. - 2003-10-28


Một tòa án ở Hà Nội đã tuyên án tù 3 người chủ mưu vụ lường gạt đưa người lao động sang Đài Loan. Một viên chức của tòa án Nhân dân Hà nội cho hay bị can Lã Văn Hòa, 40 tuổi, đã bị tòa kêu án 5 năm tù vì can tội lường gạt 20 người ở các tỉnh Hải Dương và Phú Thọ, mỗi người phải trả ít nhất 3000 đô la để được đưa sang Đài Loan làm việc trong hai năm với mức lương cao. Đồng phạm Nguyễn Văn Phéo lãnh án 30 tháng tù và một bị cáo khác, nguyên là cán bộ Viện Kiểm Sát ở tỉnh Hải Dương, cũng bị tòa kêu án 2 năm tù treo.

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2000 đến tháng 11 năm 2002, đường giây lường gạt này đã đưa 11 người đến Đài Loan với thị thực du lịch, nhưng khi đến nơi những người này mới phát giác là họ không thể làm việc hợp pháp và không hề có những công việc mà họ đã được hứa hẹn.

Báo chí Việt Nam cho biết một số người trong nhóm này đã trốn ở lại Đài Loan và làm việc chui để kiếm sống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG