Đường dẫn truy cập

Iran bác bỏ yêu cầu dẫn độ những nghi can thuộc mạng lưới al-Qaida tới các quốc gia gốc của họ hoặc tới Hoa Kỳ. - 2003-10-28


Iran bác bỏ một yêu cầu của Hoa Kỳ về việc dẫn độ hàng chục người bị nghi là thuộc mạng lưới al-Qaida tới các quốc gia gốc của họ hoặc tới Hoa Kỳ.

Hôm nay, Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Iran tại Tehran nói rằng các thành viên của mạng lưới al-Qaida bị bắt vì phạm pháp tại Iran và sẽ được một tòa án Iran xét xử.

Hôm qua, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell nói rằng Iran phải giải giao gần 150 nghi can mà theo tin cho hay thì đang bị giam giữ tại các trại giam của Iran.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ nói rằng điều quan trọng là các quốc gia khác có thể có được những thông tin mà các nghi can vừa kể biết về những hoạt động trong quá khứ và trong tương lai của mạng lưới al Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG