Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Sri Lanka Tyrone Fernando kết thúc chuyến viếng thăm Việt Nam. - 2003-10-28


Cũng theo tin của hãng thông tấn Pháp, ngoại trưởng Sri Lanka ông Tyrone Fernando đã rời Hà Nội hôm thứ Ba sau khi kết thúc chuyến viếng thăm Việt Nam với mục đích tăng cường các mối quan hệ song phương.

Trong thời gian viếng thăm 4 ngày tại Việt Nam, ngoại trưởng Fernando đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo cao cấp của Việt Nam, kể cả thủ tướng Phan Văn Khải, Chủ tịch Trần Đức Lương và ngoại trưởng Nguyễn Dy Niên.

Hôm thứ Hai, ông Fernando đã cùng với ông Nguyễn Dy Niên tham dự kỳ họp lần thứ nhất của Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế-văn hóa Việt Nam-Sri Lanka.

Nhân dịp này, hai ông cũng đã tới dự buổi lễ khai trương đại sứ quán Sri Lanka ở Hà Nội. Ngoại trưởng Sri Lanka đã đến thành phố Hồ chí Minh hôm thứ 7, và đã được phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân ở đây là ông Nguyễn Thành Tài đón tiếp.

Việt Nam và Sri Lanka thiết lập quan hệ ngoại giao hồi tháng 7 năm 1970, và theo các số liệu của chính phủ Việt Nam, số lượng mậu dịch giữa hai nước trong năm 2002 lên tới khoảng 30 triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG