Đường dẫn truy cập

Các cuộc vận động tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc Hội Nhật Bản chính thức bắt đầu hôm nay. - 2003-10-28


Các cuộc vận động tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc Hội Nhật Bản ngày mồng 9 tháng 11 đã được chính thức bắt đầu ngày hôm nay. Hơn 1000 ứng cử viên sẽ ra tranh 480 ghế dân biểu Hạ Viện Nhật Bản.

Cuộc bầu cử này sẽ diễn ra một tháng sau khi Thủ Tướng Junichiro Koizumi giải tán viện dân biểu này để trắc nghiệm về sự tín nhiệm của cử tri Nhật đối với chương trình cải tổ của ông cũng như đối với chính phủ liên hiệp gồm ba đảng đang cầm quyền.

Về phương diện cải tổ kinh tế, Thủ Tướng Koizumi nói ông cam kết là sẽ thắng phe đối lập trong lãnh vực cải tổ kinh tế. Ông nói rằng, chính sách cải tổ của ông là thiết yếu cho việc phục hồi nền kinh tế đất nước và đem lại niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho nhân dân Nhật Bản.

Những cuộc thăm dò công luận mới đây cho thấy Đảng Dân Chủ Tự Do của ông Koizumi dẫn trước, mặc dầu có tới 40% số cử tri nói rằng họ hãy còn chưa quyết định dứt khoát là sẽ bầu cho ai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG