Đường dẫn truy cập

34 người thiệt mạng trong một loạt các vụ nổ chung quanh thủ đô Baghdad. - 2003-10-27


Một giới chức cảnh sát tại Baghdad nói rằng có 34 người bị thiệt mạng trong một loạt các vụ nổ chung quanh thủ đô Baghdad. Vụ nổ làm những người chết nhất đã xảy ra ở bên ngoài một toà nhà do Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế sử dụng.

Các giới chức nói rằng ít nhất cũng có 12 người bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một người đánh bom tự sát cho nổ một chiếc xe mang phù hiệu xe cứu thương. Bốn vụ nổ khác đã xảy ra gần các đồn cảnh sát. Phó Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Ahmed Ibrahim, nói rằng vụ đánh bom ngày hôm nay đã sát hại tổng cộng 34 người và làm 224 người bị thương. Các vụ nổ này đã xảy ra tại thủ đô Baghdad của Iraq trong lúc các cư dân bắt đầu ngày thứ nhất trong tháng chay Ramadan của người Hồi Giáo.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đã lên án những cuộc tấn công này. Trong chương trình “Gặp Gỡ Báo Chí” của đài truyền hình NBC Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đã phát biểu rằng, tình hình hiện nay tại Iraq vẫn còn nhiều nguy hiểm vì bọn khủng bố và các phần tử tàn dư của chế độ cũ vốn là những kẻ không muốn thấy dân chủ, không muốn thấy nhân dân Iraq được hưởng một đời sống tốt đẹp hơn nên đã thực hiện hết cuộc tấn công này đến cuộc tấn công khác. Nhưng Hoa Kỳ sẽ không chùn bước và sẽ cương quyết đem lại an ninh cho Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG