Đường dẫn truy cập

Trung Quốc ca ngợi tuyên bố của Bắc Triều Tiên nói sẵn sàng cứu xét một đề nghị của Hoa Kỳ. - 2003-10-26


Trung quốc đã ca ngợi một tuyên bố của Bắc Triều Tiên nói rằng họ sẵn sàng cứu xét một đề nghị của Hoa kỳ, muốn Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân để đổi lấy những bảo đảm về an ninh.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung quốc, bà Chương Khải Nguyệt nói rằng thái độ cởi mở này của Bắc Triều Tiên là một dấu hiệu tích cực. Bà Chương Khải Nguyệt nói thêm rằng chính phủ Trung quốc hy vọng là các phe liên hệ sẽ bày tỏ thêm thiện chí, rút ngắn khoảng cách của những mối bất đồng, và mưu tìm một giải phóng chính trị cho vấn đề này.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua Bắc Triều Tiên cho biết họ sẵn sàng cứu xét một đề nghị của Hoa kỳ, theo đó Bắc Triều Tiên sẽ giải trừ vũ khí hạt nhân để đổi lấy những cam kết thành văn là Hoa kỳ sẽ không xâm lăng Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG