Đường dẫn truy cập

Iran giao cho LHQ danh sách những nghi can khủng bố al-Qaida. - 2003-10-26


Chính phủ Iran cho biết họ đã giao cho Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc danh sách ghi tên những nghi can khủng bố al-Qaida mà Iran đã trả về các nước nguyên quán, nhưng không tiết lộ thông tin nào về những nghi can còn bị câu lưu ở Tehran.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày hôm nay, phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran, ông Hamid Reza Asefi nói rằng chính phủ ông đã cung cấp cho Liên Hiệp Quốc tên tuổi của 225 người mà họ tin là thành viên của mạng lưới khủng bố al-Qaida của Osama bin Laden.

Ông Asefi nói thêm danh tánh của những nghi can khác vẫn còn ở Iran chưa được tiết lộ vì lý do an ninh. Ông Asefi phủ nhận một bản tin của hãng thông tấn Irna nói rằng Iran đã cho Hội đồng Bảo an biết tên của 147 nghi can al-Qaida và Taleban đang bị chính phủ Iran giam giữ.

Ngoài ra ông Asefi còn bác bỏ những tin tức báo chí cho rằng Iran đang chứa chấp những thành viên cao cấp của al-Qaida, kể cả con trai của Osama bin Laden là Saad bin Laden.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG