Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào thăm New Zealand. - 2003-10-25


Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc đang có mặt tại New Zealand trong một chuyến công du ba ngày. Ông Hồ Cẩm Đào đã đáp máy bay từ Australia đến thủ đô Wellington ngày hôm nay.

Thủ tướng New Zealand Helen Clark đã đến nghênh đón ông tại phi trường. Trước đó bà Clark cho biết bà sẽ nêu vấn đề nhân quyền trong cuộc hội đàm giữa bà và nhà lãnh đạo Trung Quốc vào ngày mai tại thành phố Oakland ở miền Bắc New Zealand.

Các cuộc hội đàm này sẽ bao gồm vấn đề khủng hoảng hạt nhân của Bắc Triều Tiên, vấn đề Đài Loan và vấn đề khủng bố mặc dù chủ đề chính chắc vẫn là quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước.

New Zealand là chặng dừng chân chót của ông Hồ Cẩm Đào trong chuyến viếng thăm vùng Thái Bình Dương. Ông Hồ Cẩm Đào đã chấm dứt chuyến viếng thăm lịch sử Australia ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG